4 điều có thể khiến xăm dự phòng bị hỏng

Đã đem theo xăm dự phòng cho những chuyến đi xa, mà chúng lại bị hỏng trong lúc cần nhất, làm cho những chuyến đi của bạn phải gặp nhiều khó khăn và gián đoạn. Xăm (ruột) xe MTB là phần khá quan trọng trong những chuyến hành trình của bạn, 4 điều sau đây bạn nên chú ý để không vô tình làm hỏng xăm xe của mình. Để tránh có thể gây ra những tai nạn không có trong những chuyến đi của mình.

1. Để xăm xe dự phòng quá lâu trong túi kẹp yên:

Có thể bạn là người rất may mắn hiếm khi bị sự cố xăm xe trong những chuyến hành trình của mình, điều này làm cho bạn chẳng bao giờ đụng đến xăm dự phòng mà mình thường cất trong túi kẹp yên. Bạn nên biết rằng xăm dự phòng được cất trong túi kẹp yên thường bị bó rất chặt, nếu trong thời gian dài, sẽ gây ra tình trạng nứt hoặc gãy ở các vết gấp, hoặc tệ hơn là bị cấn vào các dụng cụ khác bên trong túi …
Tốt nhất trước mỗi chuyến đi dài, bạn nên kiểm tra sơ qua xăm dự phòng, hoặc đừng nên nén nó trong túi quá lâu mà không sử dụng.

2. Cuộn cất xăm xe mà không có đầu che van (đầu ruồi):

Đầu van có thể là nguyên nhân dẫn đến thủng xăm nếu như bạn bảo quản không tốt hoặc quấn không đúng cách, nhất là đối với đầu van nhọn (Presta-style), bạn phải có đầu che van để hạn chế tối đa đầu van tự làm hỏng xăm của bạn.

3. Dùng dâu thun buộc chặt xăm:

Cao su của thun và của xăm có cấu tạo hoàn toàn khác nhau. Theo thời gian, các dây thun cột xăm sẽ có hiện tượng chảy và dính và xăm xe của bạn, nếu vô tình tháo mạnh bạn cũng có thể làm rách xăm của mình, thay vào đó bạn nên dùng dây cao su hoặc dây nylon để cột.

4. Để xăm xe lâu ở nơi có nhiệt độ cao:

Tránh để xăm xe lâu ở nơi có nhiệt độ cao, cao su dễ bị giãn nở và lão hóa trong môi trường nhiệt độ cao, điều đó cũng khiến cho xăm bạn mau bị hỏng.

nguồn:http://www.vietriders.vn/

————————————————–

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc về kĩ thuật hay cần lời khuyên cho xe đạp của bạn. Hãy inbox hay comment trực tiếp cho Giant Việt Nam. Hoặc các bạn có thể đem chiếc xe đạp đến trực tiếp 100 Hải Thượng Lãn Ông, Quận 5 TP.HCM để cho Giant tư vấn trực tiếp cho bạn thật tận tình nhé

 ​