Đường về nhà: Bắc Kinh – Hà Nội (Ngày 2)

Day 2(27/12): Bảo Định – Thạch Gia Trang: 156km, nhiệt độ -10 đến 3 độ
Tổng tiêu : 0 , ở: Free

Sáng hẹn 6h30 dậy, ngay từ tối qua tiểu Vương cứ khăng khăng dậy cùng để đưa mình đi ăn sáng với tiễn mình, mặc dù em ý 10h mối có tiết, nói mãi ko nghe nên mình định bụng cứ để em ý ngủ, 1 mình rón rén rời đi. Lục đục mãi đến 7h30 mới dọn dẹp xong, đang xách đồ xuống thì em ý tỉnh, một mực đi tiễn mình….Em này cũng rất thích xe đạp, em ý sắm 1 con Giant loại vintage, nhưng vẫn có biến tốc, đạp từ trường về nhà, 220km trong 1 ngày, trẻ mà khỏe . Hai chị em uống nước đậu, ăn bánh, em ý còn cố tình mua 3 cái bánh, 2 cái cho mình, sợ mình ăn ko đủ, nhá 1 cái đã thấy đầy đầy rồi, gói lại mang đi ăn đường. Tranh nhau trả tiền khiến ông chủ hàng đợi mãi mới được đếm tiền, vẫn là em ý trả, thế này thì khi nào em ý đến HN mình cũng phải báo đáp cho ra trò, chỉ sợ lúc ý chưa về kịp.
Ăn xong là tràn trề sức sống, thích thú nhìn đồng hồ vận tốc nhảy từ 20 lên 21…thì cả đoạn đường cũng chỉ có thế, ko nhìn cảnh thì nhìn đồng hồ, tụt mất khỏi con số 20 thì gồng lên đạp để kéo lại…rồi mệt dần 19, 18 rồi xuống hơn nữa.

Đang đi thì nhìn thấy 1 tên cũng xe đạp đang dừng bên đường xem điện thoại, cũng hành lý lỉnh kỉnh, lại còn vác theo cả đàn ghita nữa, hơi dị ứng vs nghệ sĩ thế là vèo lên, ko bắt chuyện. Một lúc sau khi mình dừng lại chỉnh lại cái bảo vệ đầu gối thì tên đó đuổi kịp và phanh kít lại. “You đi đâu thế?”, mình bảo đi Thạch Gia Trang, thế là em ý bảo “Ơ thế cùng đường, thế thì em cứ đi theo chị vậy”, ok lên đường. Hỏi ra thì em ý cưỡi từ Thiên Tân về nhà – Hà Nam, khoảng 1000km. Nói chuyện đc 1 lúc, em ý nghi nghi vì tiếng Trung của mình, em ý hỏi mình quê đâu, mình bảo tao VN, thế là cứ hỏi đi hỏi lại mấy lần như vẫn chưa tin việc gặp 1 con VN lang thang trên đường thế này. Xong như ngộ ra điều gì, em ý hỏi lại :”Đừng nói là chị đạp xe về VN đấy nhé”, mình cười,uh thì chị cũng như mày, đạp xe về nhà. Gặp zai trẻ có khác, đi nhanh hơn hẳn, nhanh hơn cả em ý. Em ý hổn hển vượt lên bảo: dừng lại, dừng lại, em chụp cái ảnh ko sợ chị vọt mất. Ờ thì chụp~. 

Hơn 12h, mãi mới đến 1 cái thị trấn nhỏ, dừng lại tìm chỗ ăn cơm, đói, mệt, nhưng gọi đồ ra ăn cũng chẳng ăn hết. Chắc cũng tại ông bà chủ quán thương tình 2 đứa đạp xe nên cho phần thức ăn nhiều hơn bình thường thì phải. Khi nghe Lôi Huy ( tên em ý) nói mình đạp xe về VN, ông bà chủ quán cứ : Cố lên, thượng lộ bình an~, cũng thấy ấm lòng. Mình ko hiểu hôm ý là ngày gì, Lôi Huy lại tranh trả tiền, 50-50 nó cũng ko chịu, ông chủ lại xen vào: con trai trả tiền là đúng rồi!! Lôi Huy nó bảo :”Lần này em trả, nếu có lần sau thì sẽ cho chị 50-50, chiều nay chị cứ đi trước, em ko đuổi theo nữa đâu”. Mình đã liên hệ ở nhờ, đến đc chỗ đấy cũng phải 156km, trong khi kế hoạch của Lôi Huy 1 ngày nó chỉ đi 120km, thế nên chiều 2 đứa ko đi cùng nhau nữa, trước khi đi mình đưa nó chai nước hoa quả, nó cứ giãy nảy. Haizz, ngại gì. Lôi Huy sinh năm 92, là nó nói thế, nhưng ông chủ lại cứ bảo nhìn như 32!! haha

Vừa đi vừa nghĩ về chủ nhà mà hôm nay mình ở nhờ, là 1 chị luật sư, sn 85. Nói chuyện qua mạng với chị ý 2 lần, ấn tượng là hơi nghiêm~~Sở dĩ mình cảm thấy thế là do ngay từ lần mình add nick và chat vs chị ý đã bị chị ý vặn vẹo chuyện : chưa giới thiệu bản thân đã đi luôn vào vấn đề, ok, mình giới thiệu; sau đó thì kêu mình ko có ảnh chứng minh thư trong hồ sơ, ok, gửi ảnh hộ chiếu; những lần sau đó mình hỏi j chị ý trả lời đấy, gọn gàng vs vắn tắt, làm mình hơi lo, lo sẽ khó mà nói chuyện hoặc chẳng có chuyện j mà nói, thế thì căng thẳng lắm. Một điều nữa là chị ý nói trước với mình là, hôm mình đến là thứ 6, sáng thứ 7 chị ý về quê thăm con, nên 6h phải ra khỏi nhà, nếu ok thì đến. Vừa đúng hôm ý mình dự định đi Handan 172km, nên cũng phải dậy sớm, càng tiện~

12h hơn, nhắn tin cho chị luật sư đó, chị ý tên Nguyệt,mình hẹn 6h đến, mãi ko thấy chị ý trả lời, càng nghĩ quẩn.

Đi đường bụi mờ mắt, cái áo gió bên ngoài ngả màu cháo lòng, cứ đạp theo quán tình. Hôm nay là ngày thứ 2, sáng dậy đi cùng mặt trời, đến chiều thì tiễn mặt trời về núi , cứ thế hết ngày.

Có lẽ do mệt, cộng với quốc lộ ko có đèn nên ko dám đi nhanh, 7h mình mới đến thành phố, còn cách chỗ chị ý 8km nữa thì chị ý nhắn tin hỏi đến đâu rồi, mình nhắn lại bảo còn 8km nữa thôi, chị đợi em tí. Chị Nguyệt nhắn lại, rất dịu dàng: “uh, chị hỏi thế thôi, cứ từ từ, đi cẩn thận”. Thế là cuống, lạc đường, đến tận 8h mới mò được đến nơi, chị Nguyệt đợi sẵn ở tầng 1. Vừa thấy mình chị ý đã hỏi han đủ thứ. Oa, mọi nghi vấn tan biến, chị ý nhìn trẻ hơn tuổi rất nhiều, bắn liên thanh từ tầng 1 đến tầng 25. Vào đến nhà chồng chị ý đã đợi sẵn. Anh rót nước, chị lấy chuối cho ăn. Ngồi nói chuyện với anh, chị đi rang cơm cho ăn, lại còn áy náy: : Chị quên mất là hôm nay em đến nên nấu ít cơm, hôm nay bận quá nên không nhớ hẹn em, lúc em nhắn tin chị đang họp…”. Hehe, không sao ạ. Chị bưng ra, hết cơm rang, lại cháo, vừa ăn anh chị vừa hỏi chuyện. Mà buồn cười, cứ ngồi được 1 lúc, chị lại lục tủ lạnh, lấy cam, hồng, táo ra cho mình ăn~~Cứ tưởng đạp xe cả ngày mệt lắm, nhưng ngồi xuống, nói chuyện với anh chị lại khỏe như thưởng~~.Anh chị hỏi nhiều về VN, cả về những nơi mình đã đi ở TQ, có vẻ thích thú khi mình nói về hoa quả VN,uầy nói mà mình cũng thèm. Anh chị cho dân du lịch bụi ở nhờ từ năm 2009 đến nay, gặp nhiều loại người, tốt có, xấu có, lịch sự có, vô lễ có, tiếp cả trên web Couch China lẫn quốc tế. Ngồi đến 11h30 anh giục chị đi ngủ, mai còn dậy sớm đi về quê, lúc ý mới nhớ ra, lôi quyển nghìn lẻ 1 đêm ra gửi cho bé nhà anh chị. Anh đi ngủ trước, mình cũng chuẩn bị đi tắm, 2 chị em còn cố nói chuyện đến tận 12h. Trước khi đi ngủ chị ý còn dặn: sáng mai cứ ngủ cho đã đi, chỉ có chị về quê, còn anh vẫn ở nhà, vì cty có việc bận anh ko về được. Anh chị ý nhiệt tình làm mình thấy được an ủi rất nhiều~ Cả ngày lầm lũi trên đường, tối đến có 1 sự ấm áp ko hề nhẹ ~~

nguồn: phuot.vn

————————————–

Hãy đến ngay Giant Việt Nam tại 100 Hải Thượng Lãn Ông, Quận 5 HCM là nhà phân phối độc quyền và duy nhất của thương hiệu xe đạp Giant nổi tiếng thế giới, bạn sẽ có mức giá tốt nhất, chất lượng sản phẩm và dịch vụ bảo hành chính hãng.