Cách tăng sức bền khi đạp xe

Đạp xe là một bộ môn thể thao cần sử dụng sức. Khi đạp xe, bạn không chỉ vận động chân, mà các bộ phận khác như hông, tay, vai … cũng vận động rất nhiều. Chính vì vậy, bạn cần  phải có cách giữ sức bền để có thể tăng quãng đường đạp xe lên đáng kể.

1. Thở đúng cách

Theo nghiên cứu, cơ thể bạn sẽ được thư giãn  khi bạn hít thở nhẹ nhàng thoải mái. Điều này giúp tiết kiệm năng lượng, ngăn mệt mỏi và cải thiện sức bền. Nhưng những lúc bạn đang đuối sức, hít thở mạnh mẽ sẽ giúp cơ bắp nhận được nhiều oxy hơn. Đồng thời hít thở đúng cách khi đi xe đạp sẽ giúp trao đổi nhiều khí oxi tới các tế bào cơ hơn, và vận chuyển nhiều oxy lên não hơn. Hơn thế nữa, thở đúng cách còn tạo cân bằng acid trong cơ thể bởi sự gia tăng trao đổi khí, tăng lượng oxy hít vào và thải ra CO2.

Tốt nhất, khi đạp xe khoảng 30 phút với tốc độ trung bình bạn luôn nhớ phải luôn kết hợp với thở sâu. Hãy hít vào thật mạnh, sau đó thở ra thật nhẹ nhàng, nó sẽ rất hữu ích nâng cao chức năng tim, phổi.

Hít thở đúng cách giúp tiết kiệm sức hơn rất nhiều

2. Tăng cường độ luyện tập

Tập luyện nhiều cũng là cách giúp bạn tăng sức bền đáng kể. Việc này đòi hỏi ở bạn sự kiên trì dài ngày, chứ không thể có kết quả một sớm một chiều. Đừng nôn nóng khi luyện tập. Bạn đầu hãy bắt đầu với những cường độ tập luyện nhẹ nhàng, rồi dần dần theo dõi sức của bản thân từ đó tăng dần mức độ tập luyện phù hợp nhất. Khi luyện tập cũng cần chú ý đến chế độ nghỉ ngơi. Trong giai đoạn luyện tập của những người mới bắt đầu, trung bình tập luyện trong thời gian 30 phút nên nghỉ ngơi từ 5-10 phút rồi hãy bắt đầu tiếp tục luyện tập.

Tăng cường độ tập luyện khoa học giúp đạt hiệu quả cao hơn

3. Ăn uống đúng cách

Khi đạp xe, việc bổ sung năng lượng là vô cùng cần thiết. Sau mỗi buổi tập luyện cần bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết, không nên ăn quá ít hoặc nhịn ăn. Đồng thời, trong mỗi buổi tập luyện cũng cần bổ sung năng lượng kịp thời.

Đối với các buổi tập luyện đạp xe đường dài, cần chuẩn bị kĩ lưỡng hơn về nước uống và dinh dưỡng. Để tránh trường hợp mất sức, bạn nên chuẩn bị kĩ các đồ uống năng lượng như: chanh muối, nước tăng lực. Một lưu ý nhỏ là không nên uống qúa nhiều nước khi mới đạp xe xong. Nghỉ ngơi và uống từng ngụm nước là cách tốt nhất.

———————————————————–
Hãy đến ngay Giant Việt Nam tại 100 Hải Thượng Lãn Ông, Quận 5 HCM là nhà phân phối độc quyền và duy nhất của thương hiệu xe đạp Giant nổi tiếng thế giới, bạn sẽ có mức giá tốt nhất, chất lượng sản phẩm và dịch vụ bảo hành chính hãng.