Đạp xe – Công thức thay đổi cuộc đời sang trang mới

Bạn có tin rằng xe đạp có thể giảm giúp người phụ nữ từng bị chấn thương nặng trở thành người hoàn thoàn khoẻ mạnh trong một thời gian ngắn, đây cũng là phương pháp tăng cường sức mạnh tinh thần của Diane Cunning. Để biết những điều kỳ diệu gì đã xảy ra đối với người phụ nữ này, hãy cùng Giant International khám phá bài viết dưới đây nhé!

Diane Cunning là một nữ doanh nhân đến từ đất nước Hoa Kỳ, cô đam mê đạp xe, yoga và thích chia sẻ những câu chuyện của bản thân cho người khác. Trước đây, trong suy nghĩ Diane Cunning xe đạp là một điều mơ ước với bất kì đứa trẻ nào, cho đến những năm học Đại học xe đạp chỉ là một phương tiện di chuyển rẻ tiền và khi cô mua xe hơi thì xe đạp chỉ là một cái gì đó bám đầy bụi bẩn.

Vào một ngày nọ, Diane Cunning bị ngã và tai nạn đã ập đến với cô, đầu gối bị chấn thương nặng buộc phải phẫu thuật, sau đó các Bác Sĩ đã yêu cầu cô đạp xe để giúp chân phục hồi nhanh hơn. Diane Cunning làm việc Uruguay để chân phục hồi nhanh nhất có thể cô mua một chiếc xe đạp và tận dụng tối đa thời gian với vòng quay trên chiếc pedal.

Diane Cunning từng chấn thương nặng ở đầu gối
Diane Cunning từng chấn thương nặng ở đầu gối

1. Vật lý trị liệu và lợi ích sức khoẻ

Các Bác Sĩ phẫu thuật giải thích rằng đi xe đạp sẽ giúp đầu gối Diane Cunnin Nó sẽ tăng khả năng phục hồi vùng đầu gối  và chân được hoạt động linh hoạt giúp các gân cơ kéo dãn và khả năng đàn hồi tốt, dẻo dai giúp chân không bị những tổn thương nặng nề hơn. Ông đề nghị việc đi xe đạp hằng ngày nằm trong danh sách một trong số những thói quen có lợi cho sức khoẻ và tăng cường sức mạnh tổng thể.

Diane Cunning thường xuyên đạp xe giúp chân nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường
Diane Cunning thường xuyên đạp xe giúp chân nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường

30 phút đạp xe trị liệu của Diane Cunning nhanh chóng trở thành 30 dặm (tương đương 48Km), cô khám phá hưng con đường bên ngoài ngôi làng nhỏ Jose Ignacio và chứng kiến những thay đổi tinh tế của đất trời từ những cảnh sắc khu rừng mùa đông sau mùa hè. Dường như lúc này Diane Cunning đã nhận ra mình đã bỏ lỡ những điều tuyệt vời từ tự nhiên trong suốt thời gian dài cô lái xe hơi, những trải nghiệm tuyệt vời từ đạp xe đã làm cho cô yêu thích việc di chuyển khắp thế giới với tốc độ chậm.

2. Lợi ích tinh thần

Hoá ra sẽ đạp là phương thuốc hữu hiệu chữa lành cả cơ thể lẫn tâm trí, nó như một sợi dây kết nối bản năng yêu quý tự nhiên trong lòng Diane Cunning. Xe đạp giúp cô nhận ra và chấp nhận rằng không chỉ có hoạt động leo núi hay phượt bụi mới có thể cảm nhận được thế giới tự nhiên và cô đã khám phá một cách mới để đắm mình trong thiên nhiên và đất trời. Diane Cunning tìm thấy niềm vui từ những tiếng động phát ra trên xe, khung cảnh thiên nhiên và đạp xe nhịp nhàng tạo ra không gian thiền thực sự. “Xe đạp giúp tôi khoẻ mạnh về thể chất và cảm thấy sự thay đổi về cảm xúc”.

Đạp xe giúp Diane Cunning có những trải nghiệm tuyệt vời
Đạp xe giúp Diane Cunning có những trải nghiệm tuyệt vời

3. Cảm giác chinh phục

Khi đạp xe lên ngọn đồi lớn, Diane Cunning tập trung vào pedal và đạp nhịp điệu, cô tự nói với bản thân rằng chỉ cần đi đến đường cong tiếp theo trên đường, tập trung năng lượng vào mục tiêu đó, cô thường thấy không mệt mỏi nữa và tiếp tục tạo ra những mục tiêu ngắn trên suốt chặng đường cho đến khi cô leo lên đến đỉnh đồi. Diane Cunning tận hưởng cảm giác chiến thắng, cô nhìn lại nơi bắt đầu và tận hưởng khoảnh khắc Diane Cunning đã làm được những điều lớn lao hơn bản thân nghĩ. “ Tất cả điều chúng ta cần là đạt được những mục tiêu nhỏ và những lời nhắc nhở rằng chúng ta mạnh me hơn và có khả năng hơn nghĩ gì chúng ta nghĩ” Diane Cunning chia sẻ.

4. Thêm bạn đồng hành và kết nối cộng đồng

Sống trong cộng đồng đã làm phong phú thêm cuộc sống của Diane Cunning, cô là một con người khá nhút nhát nhưng khi đạp xe, cô đã trở nên gần gũi mọi người hơn, dễ hoà nhập vào những cuộc trò chuyện và dễ dàng chia sẻ câu chuyện về con đường, thông tin, lộ trình và dự báo thời tiết. Diane Cunning xây dựng tình bạn lâu dài từ những cuộc gặp gỡ tình cờ khi đạp xe với nhau.

Với Diane Cunning đạp xe không chỉ giúp hồi phục sức khoẻ mà còn làm giàu đời sống tinh thần
Với Diane Cunning đạp xe không chỉ giúp hồi phục sức khoẻ mà còn làm giàu đời sống tinh thần

Diane Cunning biết ơn người bạn đã kéo cô ra khỏi cuộc sống với bốn bức tường, đạp xe cho cô một cách mới để trải nghiệm du lịch và khám phá thế giới và khai phá sức mạnh nội tâm, kết hợp với cơ thể khoẻ mạnh, xây dựng niềm tin và những tình bạn lâu dài.

Trên đây là một câu chuyện thú vị của Diane Cunning được trích từ website: www.theoutbound.com. Nếu các bạn có nhu cầu mua xe đạp nhằm rèn luyện sức khoẻ hay cải thiện đời sống tinh thần, hãy đến ngày với Giant International để sở hữu cho mình những chiếc xe đạp chất lượng tại địa chỉ 100 Hải Thượng Lãn Ông, Phường 10, Quận 5, TP.HCM hoặc liên hệ đến số hotline 0937.440.550 để được tư vấn miễn phí. Giant International là nhà phân phối độc quyền thương hiệu xe đạp Giant lớn nhất thế giới tại Việt Nam.