Đạp xe – liều thuốc giảm căng thẳng hữu hiệu

Cuộc sống hiện đại hiện nay luôn chứa đựng những lo toan và áp lực khiến cho chúng ta dễ lâm vào tình trạng căng thẳng, quá tải. Chính vì vậy, bạn cần có những cách thức khống chế cảm xúc, cảm giác tiêu cực này. Đạp xe là một trong những liều thuốc giảm căng thẳng hữu hiệu.

Nguyên nhân của sự căng thẳng

–  Làm việc quá sức : Áp lực công việc, cùng với cường độ làm việc quá tải khiến thần kinh của bạn ảnh hưởng nghiêm trọng.

– Những thay đổi quá lớn trong cuộc sống như đổi việc, những thay đổi trong chuyện tình cảm cá nhân bao gồm: rạn nứt, đổ vỡ một mối quan hệ.

– Qúa kì vọng vào bản thân: Khi ta cho bản thân một cái đích quá cao, và tin tưởng hoàn toàn vào nó, nhất định không chừa cho bản thân đường lui thì khi mọi thứ đổ bể, bản thân bị suy sụp, tinh thần sa sút.

–  Vấn đề về sức khỏe: mất ngủ, biếng ăn cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng căng thẳng. Cơ thể mệt mỏi sẽ khiến cho tinh thần không  tốt dễ gây căng thẳng kéo dài.

Căng thẳng có thể đến từ rất nguyên nhân khác nhau

Tác hại của sự căng thẳng

– Căng thẳng gây tăng cholesterol-tiền đề của các vấn đề tim mạch.

– Ảnh hưởng đến não: Căng thẳng kéo dài khiến tình trạng mất ngủ kéo dài. Điều này gây não trở nên kém linh hoạt, minh mẫn, thậm chí có nguy cơ bị tổn thương nghiêm trọng. Theo các nhà khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu tâm lý ở Úc, chỉ cần không chợp mắt trong khoảng 20 giờ liên tiếp, mức độ linh hoạt và khả năng kiểm soát của não sẽ bị thuyên giảm tương đương với việc nồng độ cồn trong máu tăng hơn mức bình thường 50%.

– Gây mất tập trung, giảm hiệu quả làm việc: Nghiên cứu cho thấy, căng thẳng kéo dài khiến bạn bị phân tâm khi thực hiện công việc. Biểu hiện thường thấy là mờ mắt khi làm việc, kém tập trung, chán nản.

Căng thẳng khiến bạn mất tập trung, giảm hiệu quả làm việc

Đạp xe giúp loại bỏ căng thẳng đáng kể

Nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Concordia cho thấy người đạp xe sẽ cảm thấy ít áp lực hơn trong 45 phút đầu tiên của ca làm việc. Ngoài ra, bạn sẽ tăng đáng kể năng suất làm việc trong ngày. Đạp xe cũng là một phương thức vận động nhẹ nhàng, giúp giải phóng năng lượng, cải thiện sức khỏe, góp phần thư thái đầu óc.

Đồng thời đạp xe con rất tốt cho tim mạch, giúp giảm các nguy cơ gây ung thư tiềm tàng. Theo như nghiên cứu, đạp xe còn giúp cơ thể sản sinh ra lượng lớn endorphin có tác dụng làm cho chúng ta có những suy nghĩ tích cực, tinh thần vui vẻ.

Đạp xe là hình thức vận động giúp giảm căng thẳng đáng kể

Có rất nhiều phương thức đạp xe rèn luyện sức khỏe. Bạn có thể đạp xe bằng xe đạp đến trường, đến chỗ làm thay vì đi xe máy, hoặc phương tiện công cộng.

—————————————————-
Hãy đến ngay Giant Việt Nam tại 100 Hải Thượng Lãn Ông, Quận 5 HCM là nhà phân phối độc quyền và duy nhất của thương hiệu xe đạp Giant nổi tiếng thế giới, bạn sẽ có mức giá tốt nhất, chất lượng sản phẩm và dịch vụ bảo hành chính hãng.