Hướng dẫn làm đèn led van xe đạp một cách đơn giản

Đèn led luôn tiêu hao ít năng lượng mà nó vẫn tạo ra một nguồn sáng rõ khi ở trong bóng tối do đó đã có rất nhiều bạn trẻ đam mê xe đạp đã sử dụng nó như một dụng cụ để trang trí cho chiếc xe đạp của mình. Và đặc biệt là trào lưu gắn đèn led vào van xe đạp đã trở thành một thú vui của nhiều người, và trong bóng tối ánh đèn sáng với nhiều màu sắc sẽ quay tròn và phát sáng luôn là những điểm hấp dẫn người xem. Vì vậy, nếu như bạn là một người đam mê xe đạp, và ưa thích trang trí xe đạp nhưng lại chưa biết cách làm đèn led van xe đạp thì hãy cùng mình tìm hiểu ngay thôi nào.

Trên thị trường hiện nay đã có rất nhiều loại đèn van xe đạp đang được bày bán với rất nhiều mức giá khác nhau và cách lắp đặt chúng cũng rất đơn giản nhưng hẳn ai cũng muốn tự tay làm ra cho mình chiếc đèn led van xe đạp của riêng mình. Chỉ với một vài nguyên liệu có sẵn kết hợp với sự giới thiệu cách làm đèn led bánh xe tạo chữ của chúng tôi, bạn đã có thể sở hữu những đồ trang chí xe đạp vừa đẹp mà lại vừa vui mắt này rồi.

 

Nguyên liệu
2 bóng đèn led thường, cũng có thể thay thế bằng các loại đèn khác.
3 viên pin cúc áo.
1 đoạn ống co nhiệt đường kính 6 mm với độ dài khoảng 2 cm.
1 đầu jack cắm nhỏ bằng kim loại.

Cách làm đèn led van xe đạp đơn giản cực đẹp
Để có thể bắt đầu làm đèn led bánh xe tạo chữ, thì trước tiên ta cần bỏ phần đầu kết nối của jack cắm, giữa lại phần trụ ngoài. Đối với đèn led, hãy hàn 2 cực dương của 2 đèn lại với nhau hoặc với 1 quả cầu kim loại nhỏ. Rồi làm theo các bước sau:

Bạn đút các viên pin cúc áo vào đoạn ống co nhiệt. Và đặt các viên pin xát cạnh nhau tại một đầu của đoạn ống.
Hơ nóng đầu còn lại để nó sun lại nhỏ hơn so với kích thước ban đầu.
Đưa đầu vừa hơ của đoạn ống vào trước trong trụ ngoài qua đầu trụ lớn hơn của jack.
Đặt điểm nối cực dương của 2 đèn (quả cầu kim loại) vào trong đầu ống co nhiệt ở phía ngoài trụ và chạm pin, nếu đèn sáng thì bạn đã thành công.
Sửa dụng súng bắn keo cố định 2 bóng đèn led với trụ.
Thay nút khóa van nhựa bằng trụ gắn đèn led bạn vừa hoàn thành. Hãy nhớ vặn trụ đi xuống chi đến khi nào đầu van xe đẩy các viên pin chạm phần nối 2 đèn led làm chúng phát sáng.
Vậy là các bạn đã biết cách làm một chiếc đèn led tạo chữ gắn van xe đạp rồi và chiếc xe đạp của bạn phải chắc chắn là sẽ rất nổi bật với ảnh sáng lung linh mờ ảo. Bạn có thấy cách làm đen led van xe đạp đơn giản không nào? Còn chờ gì nữa, mua dụng cụ về trang trí cho “Ngựa sắt” của mình nào!!

nguồn: chomoto.net

—————————

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc về kĩ thuật hay cần lời khuyên cho xe đạp của bạn. Hãy inbox hay comment trực tiếp cho Giant Việt Nam. Hoặc các bạn có thể đem chiếc xe đạp đến trực tiếp 100 Hải Thượng Lãn Ông, Quận 5 TP.HCM để cho Giant tư vấn trực tiếp cho bạn thật tận tình nhé