Khám phá các địa điểm nổi danh trên khắp Việt Nam trong “ON MY WAY” (P.2)

Ở tập một, On My Way mở ra trước mặt người xem là những dải bờ biển xanh mát cùng với những hòn đảo nhấp nhô ở phía đằng xa. Thì ở tập này Ngô Minh Tú lại mở ra cho chúng ta những đoạn đường đèo dốc đứng và mở ra trước mặt chúng ta một cảnh trời bao la với núi non trập trùng hùng vĩ. Lũng Vân, móc nhà xứ Mường, được đưa vào thước phim không chỉ có những hình ảnh núi non xanh rờn, mà còn lồng vào đó là những hình ảnh cuộc sống đời thường thật hoang sơ thật bình dị của người dân nơi đây. Họ đón chào bình minh bằng những hình ảnh hăng say làm việc, họ đón chào du khách bằng những nụ cười thật nồng hậu mà không kém phần ấm áp.

Từ Hòa Bình, theo hướng đi Mai Châu – Mộc Châu, qua thị trấn Mường Khến 1 đoạn, bạn hỏi đường đi Lũng Vân – Địch Giáo. Từ Địch Giáo nhìn theo hướng con đèo Dốc Mùn ngoằn ngoèo, dốc đứng lên những ngọn núi đang chìm trong biển mây. Ấy là Lũng Vân, với những bản Mường nhà sàn treo lưng chừng núi vây lấy lòng chảo mây ngàn. Dù đường đi lối lại chẳng dễ dàng gì với đèo cao dốc ngược liên tiếp dài 13 km, nhưng Lũng Vân có sức lôi cuốn kỳ lạ từ làn mây mỏng tang cứ bay là là như chờn vờn người lữ khách. Không khí mát mẻ do được bao bọc bởi các ngọn núi lại càng khiến lớp mây mờ thêm hư ảo. Ở Lũng Vân vào buổi sáng sẽ thấy những áng mây chờn vờn khắp núi rừng làng bản, rồi khi mặt trời ló dạng, những tia nắng chọc thủng tầng mây ùa vào thung lũng, làm long lanh hơn những giọt sương đọng trên lá, ánh lên nét huyền ảo của ruộng bậc thang. Tất cả hòa quyện tạo nên bức tranh thơ tuyệt diệu giữa miền sơn cước.

Bạn có thể đã nhìn ngắm đèo núi trên tàu, qua cửa kính máy bay nhưng trên chiếc xe đạp địa hình và những hành trình vượt chướng ngại mạo hiểm, đó hoàn toàn khác biệt!

Hãy cùng nhìn ngắm những thước phim nghệ thuật đẹp chân thật của Ngô Minh Tú nhé:

 

——————————-

Đến với Giant Việt Nam tại 100 Hải Thượng Lãn Ông, Quận 5 HCM là nhà phân phối độc quyền và duy nhất của thương hiệu xe đạp Giant nổi tiếng thế giới, bạn sẽ có mức giá tốt nhất, chất lượng sản phẩm và dịch vụ bảo hành chính hãng.