Lựa Chọn Hành Trình (travel) Phuộc Nhún Theo Nhu Cầu Sử Dụng

Nói đến phuộc nhún (Fork) người ta sẽ đề cập đến các yếu tố chính xoay quanh nó như hành trình (Travel), Khả năng giảm sóc (damping ability), trọng lượng (weight). Trong bài viết này, chúng ta sẽ điểm qua yếu tố hành trình (travel) để chọn ra loại phuộc nhún phù hợp cho nhu cầu của bạn.

Hành trình (Travel): chiều dài – khả năng nhún tối đa của phuộc. Dựa vào chiều dài và mục đích lái mà người ta chia làm các chuẩn sau

  • 80mm – 120mm: Dùng cho dòng xe băng đồng (Cross Country).
  • 120mm – 140mm: Dùng cho dòng xe đa địa hình hạng nhẹ (Trail)
  • 140mm – 170mm: Dùng cho dòng xe đa địa hình (Enduro – All Mountain)
  • 180mm – 210mm: Dùng cho dòng xe đổ đèo (Freeride – Downhill)

Vợi những lựa chọn trên thì: hành trình nào là thích hợp nhất đối với bạn? Có một nguyên tắc chung, đó là hành trình càng dài thì khả năng giảm sóc sẽ tốt hơn nhưng trọng lượng sẽ nặng hơn.

Mỗi 10mm hành trình tăng dần, nó sẽ làm cho góc ngồi của xe (seat angles) tăng thêm khoảng 1 độ, điều này làm giảm tốc độ của bạn khi lái nhưng lại giúp bạn dễ kiểm soát xe hơn.

Có nhiều loại phuộc được sản xuất để đáp ứng cho nhiều dòng xe và mục đích cùng lúc ,bằng việc cho phép thay đổi hành trình, điều này giúp người lái có thể chạy ở nhiều địa hình khác nhau, khi cần tốc độ, người lái có thể giảm hành trình ở mức thấp nhất.

Bạn đang sử dụng dòng xe nào và loại phuộc có hành trình ra sao?

nguồn:vietrider.vn

——————————-

Hãy đến ngay Giant Việt Nam – nhà phân phối độc quyền và duy nhất của thương hiệu xe đạp Giant nổi tiếng thế giới, bạn sẽ có mức giá tốt nhất, chất lượng sản phẩm và dịch vụ bảo hành chính hãng.

Showroom 1: 100 Hải Thượng Lãn Ông, phường 10, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Showroom 2: 11 Vũ Tông Phan, phường An Phú, quận 2 , Thành phố Hồ Chí Minh

Showroom 3: 783 Luỹ Bán Bích, Phường Phú Thọ Hoà, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

Showroom 4: 37 Phạm Văn Đồng, Phường 3, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0937 440 550Tel: (028) 3952 6288

Đừng quên Like trang fanpage Giant International để thường xuyên cập nhật những sản phẩm mới nhất cũng như tin tức về kiến thức, kinh nghiệm luyện tập và các chương tình khuyến mãi nhé!

Bình Luận
[chitiettin]