5 TIPS CHO BẠN KHI ĐẠP XE TRONG TRỜI LỘNG GIÓ!

Tip đạp xe khi trời gió

Thời tiết là mối quan tâm của tất cả những người tham gia thể thao, mưa, lạnh, nắng nóng, khô rát hay thậm chí là gió cũng gây trở ngại cho cuộc đua đường dài và khắc nghiệt của bạn. Gió có khả năng “phá hỏng” tất cả mọi cuộc đua của bạn, nó khiến bạn thấy lạnh hơn, việc đạp xe khó khăn hơn và cần nhiều năng lượng của bạn hơn, cản trở việc bạn trở về đích đúng thời gian quy định. Thay vì để “mẹ thiên nhiên” điều khiển mọi cuộc đua của bạn, hãy nghe thử những lời khuyên này của Giant International để giúp bạn dễ dàng vượt qua trở ngại của gió khi đạp xe nhé!

1. Đi chậm hơn

5 tip cho bạn khi đạp xe trong trời lộng gió!
Đi chậm hơn tốc độ bình thường để đảm bảo sức lực của bạn khi trời lộng gió

Đạp xe trong gió có khả năng làm giảm tốc độ của bạn xuống một nửa với cùng một nỗ lực như khi không có gió. Vì vậy đều bạn cần làm là phải thật sự bình tĩnh, không cần thiết phải đạp như tốc độ bình thường, vì điều đó rất dễ gây ra trở ngại cho bạn trong suốt đường đua và làm bạn kiệt sức. Vậy nên, bạn hãy đi chậm hơn, đạp xe giảm tốc độ để vừa có thể tận hưởng cuộc đua theo hướng khác và tránh được nhiều vấn đề tiêu cực do gió lộng gây ra.

2. Chọn quần áo phù hợp

5 tip cho bạn khi đạp xe trong trời lộng gió!
Nên chọn quần áo ôm sát cơ thể để giảm tác động của gió khi đạp xe

Quần áo rộng sẽ hoạt động như một chiếc dù trong gió, dễ dàng kéo bạn theo hướng gió gây ra tại nạn nguy hiểm. Vậy nên bạn cần phải chọn quần áo vừa vặn với mình để hạn chế lực cản gió, có thể chọn áo khoác giữ ấm và ôm sát cơ thể. Ngoài ra, áo khoác nên kéo dây kéo lên đến cổ để bảo vệ cơ thể khỏi lạnh hay gió lớn.

3. Nên đạp xe cùng nhiều người

5 tip cho bạn khi đạp xe trong trời lộng gió!
Đạp xe cùng nhiều người để đảm bảo an toàn

Trong điều kiện bình thường, đi xe phía sau một người đi xe đạp khác sẽ giúp bạn tiết kiệm khoảng 30% “chi phí” năng lượng. Trong gió, lợi ích của việc này có thể còn lớn hơn. Nếu bạn có thể, hãy đạp xe cùng nhiều người và thay phiên nhau đạp lên trước chuyển đổi vị trí cho nhau từ 30 giây đến 1 phút. Khi bạn đang ở phía sau, cố gắng đạp xe càng gần bánh sau của người lái trước mặt bạn càng tốt. Điều này sẽ giúp bạn phục hồi thể chất và giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi tình trạng khó khăn khi chạy trong gió.

4. Cẩn thận với gió ngược

5 tip cho bạn khi đạp xe trong trời lộng gió!
Đặc biệt cẩn thận trước các cơn gió ngược

Sẽ có lúc bạn sẽ bị buộc phải nghiêng sang trái hoặc phải khi đang đạp xe trên đường đua do gió giật. Hãy cẩn thận khi có xe ô tô hoặc xe tải lớn vượt qua bạn lúc gió mạnh, vì những phương tiện này sẽ chặn gió trong giây lát và khiến tay lái của bạn bị nghiêng về1 hướng khác cho đến khi những chiếc xe đó chạy qua mất, thì sẽ chỉ cần mình bạn chơi vơi trong nhiều hướng gió giật. Vậy nên khi đi gió ngược hay giữ tay và vai thật chắc, không cần gắng vì nếu không sẽ kiêt sức. Ngoài ra, bạn có thể “núp gió” bằng cách nằm người xuống phía tay lái để hạn chế phạm vi gió tác động, giúp bạn cải thiện việc đạp xe của mình.

5. Kiểm tra dự báo thời tiết

5 tip cho bạn khi đạp xe trong trời lộng gió!
Chú ý kiểm tra dư báo thời tiết trước cuộc đua đường dài

Việc kiểm tra dự báo thời tiết về nơi bạn sẽ đi, tuyến đường bạn sẽ đi trước khi xuất phát sẽ là một biện pháp rất tốt để bạn không cần phải đối mặt với những khó khăn trong điều kiện gió lộng và tận hưởng được của đua đường dài của mình một cách hoàn hảo nhất. Hoặc biết trước được tình hình về các cơn gió trên tuyến đường của mình, bạn sẽ cẩn thận và chuẩn bị kĩ càng hơn cho cuộc đua của mình.

5 tip cho bạn khi đạp xe trong trời lộng gió!
Tốt nhất là biết hướng gió của những tuyến đường chuẩn bị đi qua

Tóm lại, điều quan trọng nhất khi bạn quyết định đạp xe trong một thời tiết đầy gió thì bạn nên biết gió sẽ bắt đầu từ đâu, cho dù đó sẽ là một cơn gió ngược hay gió ngược. Thay vì lo lắng về cuộc đua đường dài trong gió, thì hãy chia sẻ cùng bạn bè đạp xe những thông tin bổ ích về việc đạp xe trong gió nhé, để cùng tận hưởng một chuyến đi an toàn và thú vị.

5 tip cho bạn khi đạp xe trong trời lộng gió!
Cẩn thận vượt qua cuộc đua đường dài khi trời lộng gió

Đến ngay showroom Giant International – nhà phân phối độc quyền thương hiệu xe đạp Giant lớn nhất thế giới tại thị trường Việt Nam, để trải nghiệm những mẫu xe đạp thể thao bền, đẹp và dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng xe cực kì tận tình nhé!

Địa chỉ100 Hải Thượng Lãn Ông, phường 10, quận 5 hoặc 11 Vũ Tông Phan, phường An Phú, quận 2

Hotline: 0937 440 550Tel: (028) 3952 6288

Đừng quên Like trang fanpage Giant International để thường xuyên cập nhật những sản phẩm mới nhất cũng như tin tức về kiến thức, kinh nghiệm luyện tập và các chương tình khuyến mãi nhé!

Bình Luận

Các bài viết liên quan