6 mẹo đơn giản giúp bạn lấy lại động lực đạp xe sau Tết

Kỳ nghỉ lễ lớn nhất năm đã và đang diễn ra. Thời gian này trong năm khiến bạn vô cùng bận rộn và là thử thách độc đáo cho các bạn trở lại tập luyện chuẩn bị thi đấu. Đa số các bạn sẽ có xu hướng khó cân bằng giữa việc tập luyện và thưởng thức tất cả các đặc quyền của ngày lễ. Sẽ rất hữu ích nếu như Giant chia sẻ với bạn 6 mẹo đơn giản giúp vừa duy trì sự tập trung, động lực và cân bằng tập luyện và ăn chơi trong suốt mấy ngày Tết.

1. Ngưng đổ lỗi cho mọi thứ

Bước đầu tiên trong quy trình là loại bỏ bất kỳ lý do nào để lý giải cho việc tại sao bạn lại không đi xe đạp vào ngày Tết. Đừng lo lắng về việc phải đạp xe khiến bạn không có thời gian để đi chơi. Thay vào đó, tập trung vào những gì bạn có thể làm ngay bây giờ. Nếu bạn chỉ có thể đi xe trong 30 phút, thì ngại gì mà không thử ngay. Không nhất thiết phải tập trung vào tốc độ hoặc cự ly mà bạn đạp. Việc quan trọng mà bạn nên làm là duy trì thói quen của bản thân thay vì đổ lỗi cho ngày lễ.

2. Nghĩ về mục đích tại sao bạn lại đạp xe

Nó có thể dễ dàng để quên tại sao bạn thích đi xe đạp. Trước khi bạn quyết định bắt đầu tập thói quen, hãy nghĩ về tất cả những điều tích cực bạn có được từ việc đạp xe như giảm cân, sức khoẻ tốt hay thử thách bản thân với một cuộc thi sau Tết. Việc nghĩ về mục đích tại sao bạn lại đạp xe sẽ giúp bạn lấy lại động lực trong những ngày Tết.

3. Tham gia một nhóm đạp xe

Đạp xe một mình vào những ngày lễ Tết sẽ khiến bạn mau chán. Một cách tốt hơn để “vực dậy bản thân khỏi sự lười biếng” là tham gia đạp xe cùng với một nhóm đạp. Giao lưu với bạn bè hoặc những người đi xe đạp có cùng chí hướng là một cách tuyệt vời để vui chơi và giúp bạn thoát khỏi những lý do không đap xe. Điều này không chỉ có thể giúp bạn dễ dàng quay trở lại với đạp xe sau Tết, mà bạn còn có thể nhanh chóng khỏe mạnh hơn bằng cách buộc bản thân cải thiện tốc độ đạp xe.

4. Đặt mục tiêu cho bản thân

Đặt mục tiêu là một cách tốt để có động lực và theo dõi tiến trình đạp xe của bạn. Khi bạn bắt đầu đạp xe trở lại, hãy bắt đầu với những mục tiêu trong năm. Nó có thể là một cái gì đó đơn giản như đi xe ba ngày mỗi tuần, đi làm bằng xe đạp, tham gia chuyến đạp xe đường dài vào cuối tuần với nhóm đạp hoặc khó chinh phục hơn  như là hoàn thành mục tiêu IRONMAN 70.3 sub 5. Tất cả điều đó sẽ là đọng lực sẽ thúc đẩy bạn hơn.

5. Nói có với luyện tập trong Tết 

Đôi khi, Tết là thời điểm khá khó khăn trong việc đạp xe ngoài trời. Đừng lo lắng, hãy sử dụng rulo đạp xe của bạn ít nhất 30 phút mỗi ngày. Tất cả sẽ giúp ích và ngăn chặn bạn rơi vào tình trạng lười vận động sau Tết.

6. Tự thưởng cho bản thân

Bạn thích một đôi giày, một chiếc mũ bảo hiểm hoặc một chiếc áo đạp xe mới? Tự thưởng cho bản thân có thể giúp bạn có động lực hơn để nhảy vào tập luyện. Ghép nối một thứ gì đó khó khăn (hoặc thậm chí là một bài tập mà bạn sợ hãi) với sự tích cực cũng khiến bạn có nhiều khả năng giải quyết được mọi thứ. Thế nhưng, mấu chốt duy nhất mà bạn thấy rằng nó chính là phần thưởng thực sự khi trở lại đạp xe là thể lực và sức khỏe mà bạn đạt được từ môn thể thao này.

Chúc bạn và gia đình có thể thưởng thức Tết thật sự trọn vẹn mà vẫn đảm bảo sức khoẻ để có thể bắt đầu một năm làm việc mới nhiều thành công.

Địa chỉ:
Showroom 1: 100 Hải Thượng Lãn Ông, phường 10, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Showroom 2: 11 Vũ Tông Phan, phường An Phú, quận 2 , Thành phố Hồ Chí Minh
Showroom 3: 783 Luỹ Bán Bích, Phường Phú Thọ Hoà, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0937 440 550
Tel: (028) 3952 6288

Đừng quên Like trang fanpage Giant International để thường xuyên cập nhật những sản phẩm mới nhất cũng như tin tức về kiến thức, kinh nghiệm luyện tập và các chương tình khuyến mãi nhé!

Bình Luận

Các bài viết liên quan

Call Now Button