CÁC GIẢI ĐUA XE ĐẠP ĐỊA HÌNH LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM

705 lượt xem

Đua xe đạp địa hình đang ngày càng lớn mạnh tại Việt Nam, các giải thi đấu cho môn thể thao này ngày càng được chuyên nghiệp hóa với số lượng tăng theo cấp số nhân hàng năm.

Xe đạp thể thao từ xa xưa đã là một trong những môn thể thao được nhiều người ưa chuộng, đem lại sự phát triển về thể chất to lớn cho người luyện tập. Môn xe đạp địa hình là một môn xe đạp thể thao mà thay vì di chuyển trên những con đường bằng phẳng, được rải nhựa đầy đủ, thì xe đạp địa hình sử dụng các đoạn đường hiểm trở như đèo núi, đất cát, những đoạn đường khó khăn, khắc nghiệt làm đường đua cho mình. Những bạn trẻ đam mê du sơn, ngoạn thủy, thích đi khám phá những địa danh hiểm trở đều chọn cho mình môn xe đạp địa hình. Với một chiếc xe đạp địa hình, một cái ba lô, các bạn đã đủ hành trang để thám hiểm khắp mọi vùng tổ quốc.


Môn xe đạp địa hình đang phát triền bùng nổ trong giới trẻ

Trước đây, xe đạp địa hình là một môn thể thao tự phát do những người đam mê mạo hiểm, thích khám phá những vùng đất mới tham gia, các giải đua hàng năm chỉ lèo tèo từ 1-2 giải vô địch quốc gia, khiến cho các bạn ít có cơ hội thi đua, trổ tài giao lưu. Trong những năm gần đây, phong trào xe đạp địa hình thực sự nở rộ, phát triển ngày càng mạnh, thu hút được ngày càng nhiều bạn trẻ đam mê và tham gia thử sức ở các cuộc đua, giải đấu. Một số giải đua xe đạp địa hình quốc tế đã được tổ chức tại Việt Nam để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong mắt các bạn chơi xe cũng như các Biker tham gia vào các giải đấu.

Các giải đua quốc tế đã đem đến Việt Nam những Biker đua xe đạp địa hình hàng đầu thế giới đến từ những nước Mỹ, Úc, Canada, Pháp, Hà Lan, Italy,… tạo được những hứng khởi, động lực cho những các bạn rèn luyện sức khỏe bằng môn thể thao mạo hiểm và thú vị này. Nắm bắt được việc đó, Liên đoàn Xe đạp Mô tô Thể thao Việt Nam đã phối hợp cùng với MTB VietNam tạo ra những giải đua lớn, chuyên nghiệp, với chất lượng chuyên môn ngày càng gia tăng trong những năm qua Hệ thống MTB VietNam Series bao gồm những giải đua xe đạp địa hình với những vùng, những đoạn đường khắc nghiệt nhất Việt Nam.

MTB VietNam Series có tổng cộng 6 giải đấu, được tổ chức thường niên trên khắp mọi miền của Tổ quốc, tạo sự ra những phấn khởi, sân chơi mới cho các Biker Xe đạp địa hình có cơ hội bước ra trổ tài, trình diễn những kỹ thuật lão luyện của mình. Sau đây, bài viết cung cấp một số thông tin về những giải đua xe đạp địa hình lớn nhất trong hệ thông VietNam MTB Series.

Viet Nam MTB luôn là đơn vị đồng hành với các Biker

Hầm Đá Cross Country

Giải đua xe đạp địa hình Hầm Đá Cross Country

Diễn ra tại Dĩ An, Bình Dương, giải đua xe đạp địa hình Hầm Đá Cross Country cũng là một giải đấu quan trọng trong hệ thống các giải đấu của MTB VietNam Series. Hầm Đá là địa chỉ quen thuộc của các Biker xe đạp địa hình tại TP. Hồ Chí Minh, đây là nơi các bạn luyện tập và thi thố với nhau hằng ngày. Với địa hình tự nhiên hiểm trở, Hầm Đá chính là sân đua hoàn hảo cho các biker tham gia tranh tài Vô địch hệ thống MTB VietNam Series.

Với sự gia tăng của các Biker đăng ký tham gia ngày càng nhiều, BTC giải luôn tìm cách để tăng thêm sự hứng khởi, thử thách cho người chơi. Những năm gần đây, BTC đã tiến hành cho đào đấp, gia cố, xây dựng thêm những chướng ngại vật nhân tạo trên cái địa hình tự nhiến vốn dĩ đã quá khắc nghiệt này, đem lại cho các Biker hình những trải nghiệm mới, lý thú hơn mỗi khi đến với giải đấu. Bên cạnh sự hiểm trở khắc nghiệt đó, Hầm Đá cũng là một địa danh nổi tiếng với phong cảnh hữu tình, đem lại nhiều cảm giác “đã” cho những ai tham gia.

Hấp dẫn là thế, nhưng do tính chất khó khăn tại đường đua này, hằng năm, BTC đều có sự đánh giá về thể chất, kỹ thuật, chuyên môn của các Biker tham gia. Đua trên đường đua Hầm Đá, yêu cầu biker vừa phải có kỹ thuật cao, thể lực tốt để giữ vững phong độ, lập thành tích vượt qua các chướng ngại vật tự nhiên và nhân tạo nơi đây

Một Biker trên đường đua Hầm Đá

Đền Hùng Cross Country

Giải đua xe đạp địa hình Đền Hùng Cross Country

Là giải đua cuối cùng trong hệ thống Cúp Vô địch Quốc gia VietNam MTB Series và là kết nối truyền thống của giải đua xe đạp địa hình toàn quốc tại Công viên Văn hóa – Lịch sử Dân tộc tại TP.HCM, Đền Hùng Cross Country là cuộc đua tiếp lửa và rèn luyện thể chất tuyện vời chó các Biker tham gia.

Các Biker chuẩn bị xuất phát tham gia Đền Hùng CrossCountry

Nếu đường đua Hầm Đá là một cuộc đua thử thách với nhiều chướng ngại vật tự nhiên và nhân tạo, những dốc núi cheo leo, chênh vênh khiến các Biker bị bào mòn khá nhiều sức lực thì đến với chận đua Đền Hùng, các Biker sẽ có cơ hội được thử sức ở nhiều dạng đường đua khác nhau như: đường đất, đường trải nhưa, đường kèm bậc thang,… của khu Tưởng niệm. Ở đây các Biker có dịp bày tỏ lòng thành kính và biết ơn đối với các vị vua Hùng đã có công dựng nước.

Hệ thống chip Timing sử dụng trong cuộc đua tại Hầm Đá, cũng được tiếp tục phát huy áp dụng tại Đền Hùng, đem lại sự cạnh tranh công bằng cho các Biker tham gia.

Vĩnh Phúc Cross Country

Giải đau xe Vĩnh Phúc Cross Country

Diễn ra trong khu du lịch Đại Lải, Tam Đảo, Vĩnh Phúc, Vĩnh Phúc Cross Country mang

lại thêm một giải đua xe đạp địa hình với nhiều trải nghiệm thú vị. Không nằm trong hệ thống giải VĐQG, Vĩnh Phúc Cross Country được mở rộng ra cho rất nhiều đối tượng Biker tham gia, bất cứ ai cũng có thể tranh tài tại giải đấu này, chỉ cần có đam mê với môn thể thao đua xe đạp địa hình.

Tam Đảo, Vĩnh Phúc như bức tranh cổ tích

Tam Đảo được ví như là một “SaPa thứ 2” với khung cảnh tuyệt đẹp, núi rừng hùng vĩ, cùng với các đoạn đèo, đoạn dốc cao chót vót, đem lại những thách thức mới mẻ cho các Biker thích chinh phục.

Đường đua ở Tam Đảo còn đi qua những ngọn đồi thông mơ mộng, đua ở đây, Biker sẽ cảm nhận được gió núi mây đèo vờn xung quanh. Bên cạnh đó, nhờ diễn ra bên trong khu du lịch Đại Lải, các Biker sẽ có dịp được chiêm ngưỡng hồ Đại Lải trứ danh, được hòa mình vào thiên nhiên có gió núi, có khí trời, hòa mình vào cái không khí se se lạnh của núi rừng,… Các Biker sẽ có những chặn đua không thể nào quên.

Núi Dinh Cross Country

Giải đấu Núi Dinh Cross Country

Cũng giống như giải đua tại Tam Đảo, Núi Dinh Cross Country không nằm trong hệ thống giải VĐQG nên đã được mở rộng cho tất cả các biker chuyên nghiệp hay nghiệp dư mong muốn cùng nhau đồng hành trên cung đường đầy thử thách này.

Địa hình hiểm trở của Núi Dinh

Đến với Núi Dinh các Biker ngoài chiêm nghiệm vẻ đẹp tự nhiên hùng vĩ của núi và rừng còn được sống lại với những ký ức hào hùng khi đi qua những di tích lịch sử của căn cứ Núi Dinh ngày nào. Sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị cho các Biker muốn tham gia. Năm 2017 giải đấu tại Núi Dinh sẽ diễn ra vào ngày 26-11, nếu là một bạn trẻ đam mê xe đạp địa hình, còn chần chừ gì mà không đăng ký tham gia nhỉ?

Trên là những giải đua xe đạp địa hình lớn nhất được tổ chức phối hợp giữa MTB Việt Nam và Liên đoàn Xe đạp và Mô tô thể thao Việt Nam. Cả 3 giải đều nằm trong hệ thống MTB VietNam Series đem lại sự tổ chức chuyên nghiệp, công bằng, tạo một sân chơi lớn cho các Biker có cơ hội được tiếp xúc và cọ sát thi đấu, giao lưu với nhau, góp phần nâng tầm môn thể thao xe đạp địa hình tại Việt Nam. Ngoài ra còn có nhiều giải đấu khác trong hệ thống MTB VietNam Series và cùng nhiều giải đấu quốc tế mở rộng tại Việt Nam khác chứng tỏ sự phát triển mạnh mẽ của môn thể thao này.

Trao giải cho các Biker tại Đền Hùng Cross Country

Luôn đồng hành với các giải đua trong MTB VietNam Series. Giant luôn là một đối tác lơn, tin cậy, tạo cảm hứng cho các bạn trẻ tham gia môn xe đạp địa hình. Nói tới Giant, đây là một hãng chuyên sản xuất xe đạp địa hình là vũ khí, là chiến binh đồng hành cùng Biker trên mỗi nẻo đường.

Để tiếp bước đam mê cho các bạn trẻ Việt Nam tham gia vào môn thể thao xe đạp địa hình đầy thách thức này, hãng xe đạp Giant luôn cho ra đời những sản phẩm xe đạp leo núi mới, với những tính năng vượt trội trên thị trường Việt Nam.

Nói về Giant, đây là một hãng sản xuất xe đạp lâu đời, xuất hiện từ năm 1972 tại Đài Loan, Giantthật sự đã phát triển và là người luôn luôn dẫn đầu cách mạng xe đạp thế giới suốt từ đó tới nay. Trong hơn 40 năm qua, thương hiệu Giant đã tạo được tiếng vang trên toàn thế giới với những chiếc xe chất lượng của mình. Xe đạp Giant được thiết kế, chế tạo dựa trên sáng tạo, khéo léo và cảm hứng của mình.

Giant là người bạn đồng hành trung thành với Biker trên mọi nẻo đường

Tại Việt Nam, Giant chính thức có mặt từ năm 2010, và nhanh chóng được các Biker ưa chuộng. Các dòng xe của Giant cũngđược giới trẻ yêu thích vì thiết kế đẹp, trẻ trung, năng động và những tính năng của mình.

Với sự phát triển của môn xe đạp tại Việt Nam ngày càng được nhiều bạn trẻ yêu thích, để tạo điều kiện cho các bạn được nhanh chóng tiếp xúc với các dòng xe cao cấp nhất trên thế giới, Giant đã chính thức có đại lý phân phối độc quyền tại Việt NamNếu bạn đang có nhu cầu muốn mua một chiếc xe đạp thể thao chất lượng, có thể đến showroom của Giant International hiện ở 100 Hải Thượng Lãn Ông, Phường 10, Quận 5, Hồ Chí Minh (02839526288), để được tư vấn cũng như xem thêm các mẫu khác tại đây.

Chưa có hỏi đáp nào
Bình Luận

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Tổng Hợp Những Dòng Xe Đạp Đường Phố Bán Chạy Nhất 2022

Tổng Hợp Những Dòng Xe Đạp Đường Phố Bán Chạy Nhất 2022
11 lượt xem

Xe đạp là phương tiện di chuyển trên những lộ trình ngắn và đạp xe là hình thức hữu hiệu của việc tập thể dục. Hiện đạp xe ngày...

Tổng Hợp Những Dòng Xe Đạp Địa Hình Chất Lượng

Tổng Hợp Những Dòng Xe Đạp Địa Hình Chất Lượng
30 lượt xem

Một người đồng hành, một công cụ đắc lực giúp người đam mê vận động chinh phục tất cả cung đường không thể thiếu đó chính là xe đạp...

Tổng Hợp Những Mẫu Xe Đạp Thể Thao Dưới 15 Triệu

Tổng Hợp Những Mẫu Xe Đạp Thể Thao Dưới 15 Triệu
44 lượt xem

Xu hướng sử dụng xe đạp thể thao trong những năm gần đây tăng nhanh, nhất là sau giai đoạn của đại dịch Covid-19 diễn ra tác động mạnh...

Chương Trình Khuyến Mãi “Chào Hè Sôi Động – Rinh Ngàn Deal Hot”

Chương Trình Khuyến Mãi “Chào Hè Sôi Động – Rinh Ngàn Deal Hot”
158 lượt xem

Từ ngày 09/05 – 29/5/2022, Giant International gửi tặng khách hàng chương trình “Chào hè rộn ràng – Rinh ngàn deal hot” với vô vàn ưu đãi hấp dẫn....

Khai Trương Đại Lý Uỷ Quyền Giant Đầu Tiên Tại Nguyễn Văn Thoại, Đà Nẵng

Khai Trương Đại Lý Uỷ Quyền Giant Đầu Tiên Tại Nguyễn Văn Thoại, Đà Nẵng
157 lượt xem

Với mong muốn đưa các thương hiệu xe đạp chính hãng tới gần hơn với khách hàng, quy mô trên khắp các nước. Mới đây Giant International đã đặt...

Sản phẩm liên quan