Đạp xe giúp phụ nữ sau sinh chữa bệnh đãng trí

Với mong muốn giúp chị phụ nữ hồi phục sức khoẻ và trí nhớ nhanh nhất để tiếp tục với cuộc sống và những công việc hằng ngày sau khi sinh em bé, Giant International mách nhỏ chị em phương pháp đạp xe cải thiện trí nhớ sau sinh nhé!

1. Hội chứng hay quên của phụ nữ sau sinh

  • Nguyên nhân gây ra hội chứng suy giảm trí nhớ sau sinh

Nhiều chị em phụ nữ khóc thét rằng vì sau khi sinh, trí nhớ bỗng biến đâu mất, dự định làm việc gì cũng không nhớ, sự thật sau mang thai các bà mẹ bỉm sữa chỉ đang rơi vào hội chứng hay quên tạm thời. Các nhà khoa học Úc đã tiến hành điều tra trên 1000 phụ nữ mang bầu  với những phụ nữ bình thường và so sánh trí nhớ của họ. Sau đó các nhà nghiên cứu đã đưa ra kết luận rằng: “Những người phụ nữ mang bầu có trí nhớ kém hơn và mau quên”.

Sự gia tăng đột ngột lượng hooc môn estrogen trong suốt quá trình mang thai ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương
Sự gia tăng đột ngột lượng hooc môn estrogen trong suốt quá trình mang thai ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương

Nguyên nhân gây nên tình trạng “não cá vàng” của chị em phụ nữ sau sinh chủ yếu là do sự hoạt động của các loại hooc môn sinh sản tác động lên não. Lượng Estrogen trong quá trình thai kỳ cao gấp vài trăm lần so với mức bình thường, ảnh hưởng trực tiếp đến thần kinh của bộ não hay sự tái sinh của các tế bào thần kinh tại đồi hải mã, khu vực chịu trách nhiệm về trí nhớ và nhận biết không gian.

Sự gia tăng đột ngột lượng hooc môn estrogen trong suốt quá trình mang thai ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương, làm tăng nguy cơ mắc phải bệnh mất trí nhớ Alzheimer khi lớn tuổi.

  • Mất một khoảng thời gian dài chị em mới hồi phục trí nhớ

Mất ít nhất từ 1 – 2 năm thì chị em phụ nữ mới có thể cải thiện trí nhớ của mình như trước đây. Khoảng thời gian này tương đối dài đối với chị em phụ hiện đại ngày này, sống trong cảnh khiến chị em và các ông chồng là điều không dễ dàng gì. Sau sinh và cho con nhỏ bú, lượng estrogen trong não sẽ giảm xuống đáng kể, thay vào đí là một lượng lớn hooc môn oxytocin tiết ra phủ đầy bộ não khiến chị em càng trở nên đãng trí nhiều hơn.

Mất ít nhất từ 1 – 2 năm thì chị em phụ nữ mới có thể cải thiện trí nhớ
Mất ít nhất từ 1 – 2 năm thì chị em phụ nữ mới có thể cải thiện trí nhớ

2. Đạp xe giúp cải thiện trí nhớ

Kỳ nghỉ thai sản kết thúc và các chị em của chúng ta phải quay về công việc văn phòng hằng ngày, sự đãng trí gây rắc rối trong công việc, nhiều trường hợp sếp giao việc không nhớ, vào buổi họp quên mang theo tài liệu, không tập trung trong giao tiếp…

Đạp xe giúp lượng oxy lên não nhiều hơn và cải thiện trí nhớ
Đạp xe giúp lượng oxy lên não nhiều hơn và cải thiện trí nhớ

Việc đạp xe không chỉ giúp chị em cải thiện vóc dáng mà còn giúp cũng cố trí nhớ nữa đó, chỉ với 20 phút đạp xe mỗi ngày các nơ-ron thần kinh của bộ não sẽ liên kết tốt hơn, phản xạ của chị em cũng nhanh nhạy hơn rất nhiều.

Đi xe đạp tác động tích cực đến bộ não và mang lại những cải thiện về nhận thức, chức năng và cấu trúc não, đi xe đạp thường xyên giúp các chị em phụ nữ sau sinh cải thiện trí nhớ đáng kể, tăng khả năng giải quyết vấn đề từ 15 – 20%.

3. Sau sinh bao lâu thì có thể đạp xe

Các chị em muốn trở lại cuộc sống bình thường trước khi mang thai, để giải quyết căn bệnh “nhớ nhớ quên quên” thì đạp xe được xem là một trong những phương pháp hiệu quả nhất cho chị em phụ nữ sau sinh. Tuy nhiên, vấn đề vướng mắc ở đây là phụ nữ sau sinh bao lâu thì có thể đạp xe để không ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ.

  • Đối với những phụ nữ sinh tự nhiên

Những người sinh tự nhiên thì sau từ 2 -3 tháng sau khi sinh đã có thể đạp xe để giúp khôi phục và tăng cường trí nhớ. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu chị em nên đạp thong thả từ từ, một cách nhẹ nhàng phù hợp với sức khoẻ và khả năng chịu đựng của cơ thể.

Sinh tự nhiên thì sau từ 2 -3 tháng sau khi sinh đã đạp xe giúp cải thiện trí nhớ
Sinh tự nhiên thì sau từ 2 -3 tháng sau khi sinh đã đạp xe giúp cải thiện trí nhớ
  • Đối với những phụ nữ sinh bằng phương pháp mổ

Trong trường hợp đẻ mổ thì các chị em phụ nữ sau sinh khoảng 4 tháng trở lên mới có thể bắt đầu đạp xe lại được, tránh đạp quá nhanh và quá mạnh những động tác đó làm căng cơ bụng sẽ ảnh hưởng đến vết mổ. Các chị em nên đạp xe từ 10 – 20 phút mỗi ngày và đạp vừa phải với khả năng chịu đựng của bản thân.

Các chị em phụ nữ sau sinh mổ khoảng 4 tháng trở lên mới có thể bắt đầu đạp xe
Các chị em phụ nữ sau sinh mổ khoảng 4 tháng trở lên mới có thể bắt đầu đạp xe

Đạp xe là một phương pháp giúp tăng cường và cải thiện trí nhớ rất hiệu quả đã được chứng minh bởi các nghiên cứu hàng đầu trên thế giới từ đối tượng học sinh tiểu học cho đến người già. Các chị em phụ nữ sau sinh nhớ tốt hơn, hãy bắt đầu thói quen đạp xe thường xuyên để chữa trị căn bệnh đãng trí, tăng cường khả năng ghi nhớ để giải quyết những công việc trọng đại nhé!

Đạp xe là một phương pháp giúp tăng cường và cải thiện trí nhớ rất hiệu quả
Đạp xe là một phương pháp giúp tăng cường và cải thiện trí nhớ rất hiệu quả

Còn chần chờ gì nữa mà không đến ngay showroom Giant International – nhà phân phối độc quyền thương hiệu xe đạp Giant lớn nhất thế giới tại thị trường Việt Nam, để trải nghiệm những mẫu xe đạp dành cho chị em phụ nữ nhé !

Địa chỉ: 100 Hải Thượng Lãn Ông, Phường 10, Quận 5, TP.HCM

Hotline: 0937 440 550Tel: (028) 3952 6288

Đừng quên Like trang fanpage Giant International để thường xuyên cập nhật những sản phẩm mới nhất cũng như tin tức về kiến thức, kinh nghiệm luyện tập và các chương tình khuyến mãi nhé!

Bình Luận

Các bài viết liên quan

Call Now Button