PHÂN BIỆT XE ĐẠP GIANT CHÍNH HÃNG QUỐC TẾ, GIANT NỘI ĐỊA VÀ GIANT GIẢ

10491 lượt xem

Ở Việt Nam và trên thế giới, Giant là một thương hiệu xe đạp thể thao lớn nhất có mặt trên 80 quốc gia trên thế giới với thị phần dẫn đầu. Tuy nhiên, sự nổi tiếng của thương hiệu, cũng như sự ưa chuộng mà khách hàng dành cho hãng cũng đã khiến cho tình trạng làm giả, làm nhái các dòng xe Giant phát triển khá mạnh. Chính vì vậy, người dùng cần phải trang bị cho mình những kiến thức để có thể lựa chọn cho mình chiếc xe đạp chất lượng nhất, xứng đáng với giá tiền. Vậy làm sao có thể phân biệt được xe đạp Giant Chính Hãng Quốc Tế và nội địa, hay hàng giả? Hãy cùng Giant International tìm hiểu kĩ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

I. Có bao nhiêu nhà phân phối chính hãng của Giant tại Việt Nam

Hiện tại, tại Việt Nam chỉ có duy nhất một nhà phân phối Giant chính hãng Quốc Tế độc quyền đó là Giant International, với:

Tên pháp nhân: Công ty TNHH Vòng Xanh (tên tiếng Anh là Blue Circle Company Limited)

Các Showroom chính hãng được trang bị cơ sở vật chất, thiết bị bởi chính Giant Quốc Tế và phân bố rộng rãi trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác trên toàn quốc với trụ sở chính được đặt tại địa chỉ: 100 Hải Thượng Lãn Ông, Phường 10, Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh.

Quý khách vui lòng ấn vào link TẠI ĐÂY để xem thông tin các cửa hàng trực thuộc và các đại lý ủy quyền chính hãng của Giant Quốc Tế tại Việt Nam.

Website chính thức là https://giant.vn được liệt kê và chứng nhận độc quyền bởi website Giant Quốc Tế, xem thêm TẠI ĐÂY

Giant International được chứng nhận phân phối độc quyền trên website Giant Quốc Tế

Thư chứng nhận Nhà Phân Phối độc quyền của Giant Quốc Tế cung cấp cho Giant International (Blue Cirle Company Limited)

Thư chứng nhận Nhà Phân Phối độc quyền của Giant Quốc Tế cung cấp cho Giant International (BLUE CIRCLE COMPANY LIMITED)

Giant International nhập khẩu nguyên chiếc tất cả các dòng xe đạp của Giant Quốc Tế. Danh sách các đại lý chính thức của Giant International có thể được tìm thấy cuối bài viết.

II. Tồn tại 2 phiên bản xe đạp Giant International (phiên bản chính hãng Quốc Tế) và Giant nội địa

Trên thị trường quốc tế, Giant có hai dòng phân khúc xe đạp. Phân khúc thứ nhất là phiên bản Quốc Tế, được sản xuất tại Đài Loan và trong một số trường hợp tại Trung Quốc, có nhiều mẫu mã chủng loại đa dạng, tuân thủ các tiêu chuẩn sản xuất và kiểm soát chất lượng ngặt nghèo về nguyên vật liệu sử dụng cũng như độ an toàn kĩ thuật cho chiếc xe đạp để có thể đáp ứng và phân phối tại các thị trường khó tính như châu Âu, châu Mỹ và châu Á Thái Bình Dương bao gồm Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, v.v…

Phân khúc thứ hai là bản nội địa của Trung Quốc, chỉ sản xuất và tiêu thụ ở thị trường Trung Quốc và các thị trường lân cận. Vì vậy nên phần tiêu chuẩn sản xuất, kiểm soát chất lượng và nguyên vật liệu sử dụng sẽ thoáng hơn nhiều và không khắt khe bằng phiên bản Quốc Tế.

Tại Việt Nam dòng sản phẩm Quốc Tế được ủy quyền độc quyền cho Giant International (Công ty TNHH Vòng Xanh – Blue Cirle) phân phối. Những cơ sở bán xe đạp Giant khác không nằm trong danh sách đại lý ủy quyền chính hãng của Giant Quốc Tế chỉ bán xe đạp Giant nội địa và các mẫu xe đạp Giant không rõ nguồn gốc.

1. Cách phân biệt phiên bản Giant chính hãng Quốc Tế và Giant nội địa

Để phân biệt phiên bản Quốc Tế và nội địa thường được dựa vào tên của từng dòng xe. Phiên bản nội địa thì tên của dòng xe đạp luôn gắn liền với một dãy số 3 hoặc 4 chữ số. Ví dụ như ATX 660, ATX 720, ATX 810, XTC 800, XTC 820, TCR 6300, OCR 3300,…

Xe đạp địa hình Giant nội địa ATX 660

Phiên bản Giant Quốc Tế thì luôn bao gồm tên dòng xe và duy nhất một số 0, 1, 2 hoặc 3 để phân loại cấu hình xe, ví dụ như Giant Propel Advanced 0, Contend 1, Escape 2 City Disc, Escape 3, Talon 4, Roam 3 Disc, Contend 1,… Cấu hình số 3 là thấp nhất và tăng dần lên cao đến số 0.

Xe đạp đường phố Giant Quốc Tế Escape 2 Disc – 2021
Xe đạp địa hình Giant Quốc Tế Roam 3 Disc – 2021

Một số ví dụ cụ thể cho các dòng xe để bạn có thể dễ dàng hình dung hơn:

Về dòng xe đạp địa hình XTC có cả hai phiên bản nội địa và Quốc Tế. Phiên bản nội địa có các sản phẩm như: XTC 800, XTC 820, XTC 880,… Phân khúc Quốc Tế có các dòng xe như: XTC SLR1,2,3, XTC Advanced 0,1,2,3 trong đó Advanced 0 là cấu hình mạnh nhất.

Xe đạp Giant XTC ADVANCED 3 phiên bản Quốc tế

Về dòng xe đạp đua đường trường, phiên bản xe Giant Quốc Tế có rất nhiều mẫu mã chủng loại bao gồm: TCR SLR 1, 2/ TCR Advanced 0,1,2,3 / TCR Advanced Pro 0,1,2,3/ TCR Advanced SL 0,1,2,3,…PROPEL SLR 1, 2/ PROPEL Advanced 1,2,3/ PROPEL Advanced Pro & Advanced SL 0,1,2,3,…

2. Chất lượng sản phẩm xe đạp Giant chính hãng Quốc tế luôn là tốt nhất và an toàn nhất

Phiên bản Giant Quốc Tế có chất lượng vượt trội do sự đòi hỏi khắt khe của thị trường châu Âu và châu Mỹ về mức độ thẩm mỹ, chất lượng, các vấn đề bảo vệ môi trường.  Sản phẩm Giant Quốc Tế vì vậy bắt buộc phải tuân theo các tiêu chuẩn khắc nghiệt để có thể được nhập khẩu vào các thị trường trên.

Nếu để ý kỹ, màu sơn của phiên bản Quốc tế sẽ mịn màng và sắc nét hơn. Các mối nối trên khung sườn xe được xử lý tinh xảo, thẩm mỹ hơn. Linh kiện sử dụng cho các dòng xe phiên bản Quốc Tế như chất liệu vành xe, nan hoa (căm) xe, ghi đông (tay lái), pô tăng, mai-ơ (đùm xe), bộ truyền động,… luôn được làm từ các vật liệu chuẩn, tốt, cao cấp vì phải chiều lòng các khách hàng khó tính nhất trên toàn thế giới.

3. Xe đạp Giant giả

Ngoài 2 dòng sản phẩm trên, khách hàng còn thường thấy những chiếc xe đạp Giant bị làm giả bởi các nhà sản xuất chuyên làm nhái ở Trung Quốc và nhập lậu sang Việt Nam, bán với giá rất rẻ (một phần ba hay một nửa giá Giant chính hãng). Những chiếc xe này được sản xuất mang tên Giant, nếu chưa bao giờ nhìn hàng thật bạn có thể bị lừa.

Nếu chưa mua xe thật bao giờ bạn có thể không biết đây là chiếc xe giả

Nhưng khi cẩn thận nhìn kĩ bạn sẽ thấy những chiếc xe này có rất nhiều vấn đề về chất lượng như sơn không nét và tróc,  khung sườn và các bộ phận truyền động làm bằng kim loại tái chế, mỏng và thô, đường nét không sắc sảo, xe nhẹ và long xóc khi rung lắc, linh kiện chất lượng cực kì kém và KHÔNG ĐẢM BẢO AN TOÀN, ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Hàng xe đạp Giant giả luôn được làm bằng các vật liệu rẻ tiền nên rất dễ bị gỉ sét và hư hỏng sau ít thời gian sử dụng.

Phanh làm thép gia công chất lượng thấp, tên thương hiệu Trung Quốc lạ
Sơn bong tróc dễ dàng
Vành và căm xe làm bằng thép chất lượng thấp
Logo Giant trên ghi đông in không rõ ràng
Các mối hàn thô và kém chất lượng
Bộ truyền động làm nhái thương hiệu Shimano với logo dễ tróc và chất liệu nhựa nham nhở
Đĩa phanh làm bằng thép mỏng dễ gỉ sét và không chắc chắn sắc nét
Đĩa hoen rỉ sau thời gian ngắn sử dụng. Bộ chuyển số thô sơ, thương hiệu Trung Quốc lạ

III. Cách chọn xe đạp Giant chính hãng

Điều đầu tiên, các bạn cần mua xe từ những cửa hàng ủy quyền của Giant chính hãng Quốc Tế, có logo Giant International.

Các cửa hàng Giant International sẽ có logo Giant International, khác với các đại lý tự phát chỉ có chữ Giant

Giant chính hãng Quốc Tế luôn sử dụng những nguyên vật liệu tốt nhất cho một chiếc xe đạp. Ví dụ, bộ khung sườn được làm bằng chất liệu nhôm ALUXX, hoặc bằng chất liệu Carbon siêu nhẹ, bền bỉ và linh hoạt. Đi cùng với đó là bộ truyền động (groupset) đến từ thương hiệu lớn, nổi tiếng như Shimano hay SRAM được lắp đặt trên tất cả các dòng xe.

Cùi đề và bộ líp chính hãng của Shimano được trang bị trên xe đạp Giant International
Giò dĩa chính hãng của Shimano được trang bị trên xe đạp Giant International
Chi tiết sản phẩm tinh xảo và sắc nét

Các chi tiết khác như phanh thắng, tay lái, yên xe, bàn đạp đến từng mắt xích trên các mẫu xe đạp đều được hãng chăm chút nhằm tạo ra chiếc xe đạp tốt nhất. Trên khung sườn xe luôn có những mã vạch và số khung riêng của nhà sản xuất được in rất rõ ràng.

Số khung được dập lên khung xe để phục vụ cho mục đích bảo hành
Mã QR code của sản phẩm được in rõ ràng, khách hàng có thể scan và kiểm tra xuất sứ nguồn gốc

Các mối hàn được che giấu một cách tinh tế, không lộ liễu, và nước sơn chất lượng, bóng đẹp chứ không có hiện tượng bong tróc. Bánh xe cũng chắc chắn, có in tên của nhãn hàng Giant không bị tróc chữ.

Các mối hàn được che dấu tinh tế, nước sơn bóng đẹp.
Bánh xe làm từ cao su chất lượng cao, có tên thương hiệu của hãng Giant

Bên cạnh những đặc điểm nhận dạng bên ngoài của xe, thì khi mua xe chính hãng sẽ có một chế độ bảo hành và dịch vụ rõ ràng. Khi mua xe bạn sẽ được cung cấp những tài liệu, dụng cụ đi kèm theo xe như sau:
– Phiếu bảo hành ghi rõ số khung xe với thời hạn bảo hành khung là 5 năm
– Phiếu cân chỉnh
– Tặng kèm sách hướng dẫn lắp ráp xe
– Quà phụ kiện tặng kèm khi mua xe đạp
– Tặng kèm bộ tool kỹ thuật: lục giác 4-5-6 và cờ lê 15mm

Phiếu bảo hành khi mua xe đạp tại Giant International mẫu mới
Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là tặng-kèm.jpg

Đừng quên Like trang fanpage Giant International để thường xuyên cập nhật những sản phẩm mới nhất cũng như tin tức về kiến thức, kinh nghiệm luyện tập và các chương tình khuyến mãi nhé!

XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN CÁC QUÝ KHÁCH ỦNG HỘ VÀ ĐỒNG HÀNH CÙNG GIANT INTERNATIONAL

Nếu có bất kì thắc mắc xin vui lòng liên hệ HOTLINE: 0937 440 550

ĐỊA CHỈ SHOWROOM TRỰC THUỘC GIANT INTERNATIONAL:

SHOWROOM QUẬN 5

SĐT: 028.3952.6288
Địa chỉ: 100 Hải Thượng Lãn Ông, P.10, Q.5, TP. HCM
Thời gian làm việc: Thứ 2 - Chủ nhật: 09:00AM - 07:00 PM

SHOWROOM QUẬN GÒ VẤP

SĐT: 028.3636.3777
Địa chỉ: 37 Phạm Văn Đồng, P.3, Q.Gò Vấp, TP. HCM
Thời gian làm việc:
- Thứ 2 - Thứ 7: 8:00AM - 7:00PM
- Chủ nhật: 9:00AM - 6:00PM

SHOWROOM KHU ĐÔ THỊ SALA - QUẬN 2

SĐT: 028.3636.9848
Địa chỉ: Shop B1-00.05, Sarimi, 72 Nguyễn Cơ Thạch, P. An Lợi Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Thời gian làm việc:
- Thứ 2 - Chủ nhật: 9:00AM - 9:00PM

SHOWROOM QUẬN 3

SĐT: 028.3622.8819
Địa chỉ: 63C Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3,TP. Hồ Chí Minh
Thời gian làm việc:
- Thứ 2 - Chủ nhật: 9:00AM - 9:00PM

Chưa có hỏi đáp nào

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

4 địa điểm vui chơi quên sầu tại Sài Gòn mà ai cũng nên biết

4 địa điểm vui chơi quên sầu tại Sài Gòn mà ai cũng nên biết
41 lượt xem

4 địa điểm vui chơi quên sầu tại Sài Gòn mà ai cũng nên biết Sài Thành về đêm luôn có sức hấp dẫn đặc biệt đối với du...

Bán đảo Sơn Trà – Dân du lịch nhất định phải đặt chân đến

Bán đảo Sơn Trà – Dân du lịch nhất định phải đặt chân đến
41 lượt xem

Bán đảo Sơn Trà – Dân du lịch nhất định phải đặt chân đến Bán đảo Sơn Trà – không chỉ một trong những địa điểm thu hút khách...

Top 5 món ăn khuya ở Huế mà những cú đêm nhất định phải thử

Top 5 món ăn khuya ở Huế mà những cú đêm nhất định phải thử
40 lượt xem

Top 5 món ăn khuya ở Huế mà những cú đêm nhất định phải thử Những “cú đêm” khi đặt chân đến vùng đất cố đô du lịch tuyệt...

Top 5 món ăn phải thử khi bước chân tới Hội An

Top 5 món ăn phải thử khi bước chân tới Hội An
35 lượt xem

Top 5 món ăn phải thử khi bước chân tới Hội An Khi đặt chân đến Hội An, không chỉ là cơ hội trải nghiệm vẻ đẹp cổ kính...

Bãi biển Mỹ Khê – Địa điểm sống ảo có thể bạn chưa biết tại Đà Nẵng

Bãi biển Mỹ Khê – Địa điểm sống ảo có thể bạn chưa biết tại Đà Nẵng
38 lượt xem

Bãi biển Mỹ Khê – Địa điểm sống ảo có thể bạn chưa biết tại Đà Nẵng Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm sống ảo độc đáo...

Sản phẩm liên quan