Triathlon tạo nên những doanh nhân thành công

Triathlon đã trở thành những cuộc đua hấp dẫn nhất trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Tuy các cuộc đua về Triathlon mới gia nhập vào Việt Nam không lâu nhưng nó đã nhanh chóng trở thành sân chơi quyến rũ với các doanh nhân.

Nhiều người tự hỏi vì sao một cuộc đua “hành xác” lại có sức hút đối với giới doanh nhân đến vậy?

Mối liên hệ của Triathlon và việc kinh doanh

Những thử thách mà vận động viên Triathlon phải vượt qua có những nét tương đồng với các thử thách mà nhà lãnh đạo gặp phải trong quá trình điều hành doanh nghiệp. Dù bạn có xuất sắc ở một môn thể thao trong đó, thì cũng không thể khẳng định rằng bạn sẽ thành công ở các giải Triathlon. Vận động viên về đích thành công phải xuất sắc cả về thể chất lẫn tinh thần, đồng thời biết chuẩn bị chu đáo cả về sức khỏe lẫn các phương tiện hỗ trợ trong thời gian chuyển tiếp giữa các môn thi.

Giống như nhà lãnh đạo doanh nghiệp phải xuất sắc ở cả ba năng lực cốt lõi, đó là thiết lập tầm nhìn, phát triển chiến lược và quản lý nhân sự. Khi đã có khả năng tham gia được vào các cuộc thi Triathlon, vận động viên sẽ được phát triển một số năng lực có thể giúp họ trở thành một nhà lãnh đạo thành công.

1/ Sự cân bằng yếu tố đầu tiên tạo nên sự thành công

Điều đầu tiên một vận động viên Triathlon học được là sự cân bằng giữa ba môn thể thao khác biệt. Trong những ngày luyện tập cuối cùng chuẩn bị cho cuộc thi, vận động viên phải dồn cả ba môn vào một buổi tập.

Theo đó, chúng ta phải đạp xe ngay sau một chặng bơi đuối sức, và phải chạy bộ ngay khi đôi chân rã rời chưa kịp nghỉ ngơi sau một chặng dài đạp xe. Không chỉ chơi tốt đều cả ba môn mà vận động viên còn phải có sự chuyển tiếp nhanh chóng giữa các môn thi để tiết kiệm được nhiều thời gian.

Với người CEO thành công phải biết nguồn lực của mình mạnh, yếu thế nào, từ đó họ phải thiết lập đúng mục tiêu và phải biến mục tiêu đó thành một chiến lược hoàn hảo đồng thời phải đánh giá được hiệu suất làm việc của nhân viên.

3/ Tính kỷ luật và cam kết mạnh mẽ

Để hoàn thành một cuộc đua Triathlon, bạn cần phải tập luyện khoảng từ 10 đến 15 giờ mỗi tuần, trong bốn đến sáu tháng. Như vậy, mỗi ngày, chúng ta phải dành từ khoảng hai giờ tập luyện và bảy đến chín giờ ngủ mỗi đêm.

Việc tự tạo ra động lực và kiên trì lịch luyện tập là một trong những thử thách khó khăn nhất. Để hoàn tất phần thi chạy bộ sau khi đã đạp xe đến rã rời đôi chân đòi hỏi một nghị lực phi thường, càng phi thường hơn là việc thức dậy vào lúc 4-5 giờ sáng để lao vào tập bơi trong làn nước lạnh giá mùa đông.

Đối với người kinh doanh, những khó khăn, thử thách trong công việc cũng “tê tái” không kém. Họ cũng cần sự kiên nhẫn cùng với một tinh thần “thép” để giải quyết ổn thỏa những vấn đề về huy động vốn, bài toán nguồn nhân lực, chiến lược và mục tiêu…

3/ Triathlon giúp vận động viên có khả năng tập trung cao độ

Nhiều nhà quan sát cho rằng thách thức lớn nhất mà các vận động viên phải chịu đựng là đau đớn về thể chất. Trên thực tế, dù các cơn đau thể chất có khắc nghiệt đến mấy cũng không bằng việc chịu đựng một cuộc đua kéo dài đến 10 giờ, vừa nhàm chán vừa kiệt sức. Chính vì vậy, quan trọng nhất là phải giữ sự tập trung trong suốt cuộc đua để tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

Trong kinh doanh cũng vậy, người ở vị trí CEO cần giữ vững các mục tiêu dài hạn trong khi phải xử lý các vấn đề phát sinh mỗi ngày, đòi hỏi phải có khả năng tập trung cao độ. Các nhà quản lý nếu để mình bị cuốn vào những chi tiết hằng ngày và “bỏ quên” các mục tiêu quan trọng sẽ dễ bị rơi vào tình trạng mất định hướng.

Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh nhanh đến ngay showroom Giant International – nhà phân phối độc quyền thương hiệu xe đạp Giant lớn nhất thế giới tại thị trường Việt Nam, để chọn cho mình một mẫu xe Triathlon tốt nhất.

Đừng quên Like trang fanpage Giant International để thường xuyên cập nhật những sản phẩm mới nhất cũng như tin tức về kiến thức, kinh nghiệm luyện tập và các chương tình khuyến mãi nhé!

Nếu có bất kì thắc mắc xin vui lòng liên hệ HOTLINE: 0937 440 550

ĐỊA CHỈ SHOWROOM TRỰC THUỘC GIANT INTERNATIONAL:

QUẬN TÂN PHÚ
(028.2253.9446)
 • 783 Luỹ Bán Bích, P.Phú Thọ Hoà, Q.Tân Phú, HCM
 • Thứ 2 - Chủ nhật:
  10:00AM - 18PM
QUẬN 5
(028.3952.6288)
 • 100 Hải Thượng Lãn Ông, P.10, Q.5, HCM
 • Thứ 2 - Chủ nhật:
  10:00AM - 18PM
QUẬN 2 - SALA
(028.3636.9848)
 • Shop B1.005, Sala, 72 Nguyễn Cơ Thạch, P. An Lợi Đông, Q.2, HCM
 • Thứ 2 - Chủ nhật:
  10:00AM - 18PM
QUẬN GÒ VẤP
(028.3636.3777)
 • 37 Phạm Văn Đồng, P.3, Q.Gò Vấp, HCM
 • Thứ 2 - Chủ nhật:
  10:00AM - 18PM
Bình Luận
[chitiettin]