Các mẫu xe của dòng Talon bánh 29 inch – 2021 và đâu là sự khác biệt

507 lượt xem

Ngoại trừ, xe đạp địa hình Giant Talon bánh 27.5 inches, gần đây xuất hiện thêm dòng Giant Talon bánh 29 inches. Dòng xe này đã gây ấn tượng với các “tay chơi” xe đạp địa hình nhờ kích thước bánh “khủng”

Bánh 29 inches có diện tích tiếp xúc với bề mặt địa hình lớn hơn nên độ bám đường của xe lớn, băng qua các chướng ngại vật sẽ tốt hơn bánh 27.5 inches. Tuy nhiên, với bánh xe “khủng” như vậy, thích hợp với những người có chiều cao tốt, bánh xe khá nặng do đó việc đạp xe đi phố sẽ không được linh hoạt như bánh 27.5 inches và 26 inches.

Hãy cùng Giant International Vietnam tìm hiểu xem, dòng xe này có những mẫu xe nào và chúng có những điểm khác biệt nào với nhau nhé!

Xe đạp địa hình Giant Talon 29 4 – Phanh đĩa, bánh 29 inches – 2021

Mẫu xe đạp đầu tiên của dòng Talon 29 inches đó là mẫu Giant Talon 29 4, cấu hình của mẫu này tương tự như mẫu Talon 4, chúng chỉ khác nhau về kích thước bánh xe.

Khung sườn xe đạp địa hình Giant Talon 29 4 chủ yếu được cấu thành nên từ chất liệu hợp kim nhôm ALUXX-grade aluminum nhẹ và bền. Không những thế, khung sườn xe được đi dây âm sườn tăng mức độ tinh gọn và đẹp của mẫu xe đạp này.

Bộ truyền động cũng chính là một trong những vấn đề rất quan tâm của người dùng đối với Giant Talon 29 4, ở mẫu xe này Giant đã sử dụng chuyển dĩa Shimano M315 2 tốc độ, chuyển líp Shimano Tourney 7 tốc độ.

Đặc biệt, khi được kết hợp với hệ thống thắng đĩa cơ có độ chính xác, an toàn, Giant Talon 29 4 lại càng trở nên hoàn hảo và thuyết phục được nhiều biker giúp các biker an toàn trong mọi điều kiện thời tiết.

Giant Talon 29 4 sử dụng phuộc SR Suntour XCE 29, hành trình phuộc 80mm và 100mm tuỳ thuộc vào size xe nó hoạt động tốt trên những con đường mòn đầy ghồ ghề dốc đá, giúp cho những tay biker lao về phía trước một cách dễ dàng mà vẫn đảm bảo được sự an toàn cao nhất cho họ.

Lốp xe Maxxis Ikon chuyên được sử dụng cho các dòng xe đạp leo núi cũng được sử dụng cho mẫu Giant Talon 29 4. Lốp xe Ikon nhẹ và bền, không làm bạn giảm tốc độ nhiều trên mặt đường., giúp biker an toàn trên mọi chặng đường.

Xe đạp địa hình Giant Talon 29 3 – Phanh đĩa, bánh 29 inches – 2021

Xe đạp địa hình Giant Talon 29 3, vẫn là khung sườn nhôm ALUXX-grade aluminum nhẹ, bền và được đi dây âm sườn làm tăng mức độ tinh gọn và đẹp của mẫu xe đạp này.

Giống như Giant Talon 29 4, mẫu xe này tiếp tục sử dụng bộ truyền động 14 tốc độ, chuyển dĩa Shimano M315 2 tốc độ, chuyển líp Shimano Tourney 7 tốc độ. Cùng phuộc SR Suntour XCE 29, hoạt động tốt trên những con đường mòn đầy ghồ ghề dốc đá.

Điểm khác biệt của mẫu Giant Talon 29 4 với Giant Talon 29 3 đó là ở bộ thắng.

Giant Talon 29 3, sử dụng hệ thống thắng đĩa dầu Tektro TKD 143 có độ bền và độ chính xác cao, chúng lại càng trở nên hoàn hảo và thuyết phục được nhiều biker giúp các biker an toàn trong mọi điều kiện thời tiết.

Giant Talon 29 3  cùng lốp xe Ikon nhẹ và bền, không làm bạn giảm tốc độ nhiều trên mặt đường., giúp biker an toàn trên mọi chặng đường.

Xe đạp địa hình Giant Talon 29 2 – Phanh đĩa, bánh 29 inches – 2021

Giant Talon 29 2 sử dụng khung sườn nhôm ALUXX-grade aluminum nhẹ và bền cùng bộ truyền động 16 tốc độ, gồm chuyển dĩa Shimano FD-M315 2 tốc độ, chuyển líp Shimano Acera 8 tốc độ. Đây là một cải tiến hơn so với mẫu Giant Talon 29 3.

Giant Talon 29 2 sử dụng phuộc SR Suntour XCT30 HLO 29, hành trình phuộc 80mm và 100mm tuỳ thuộc vào size xe, đây là một trong những phuộc lò xo đang được ưa chuộng hiện nay, nó hoạt động tốt trên những con đường mòn đầy ghồ ghề dốc đá, giúp cho những tay biker lao về phía trước một cách dễ dàng mà vẫn đảm bảo được sự an toàn cao nhất cho họ.

Đặc biệt, khi được kết hợp với hệ thống thắng đĩa dầu có độ bền và độ chính xác cao, chúng lại càng trở nên hoàn hảo và thuyết phục được nhiều biker giúp các biker an toàn trong mọi điều kiện thời tiết.

Một trong những đặc điểm riêng rất dễ dàng nhận ra trên dòng sản phẩm xe đạp địa hình Giant Talon 29 2 chính là ở hệ thống bánh xe. Chúng được thiết kế theo kích cỡ 29×2.4 rất đặc trưng và thường thấy trên thể loại mountain bike. Lốp xe Maxxis Rekon có độ bám đường tốt nhất, và được nhiều tay chơi xe đạp địa hình lựa chọn nhiều nhất.

Xe đạp địa hình Giant Talon 29 0 – Phanh đĩa, bánh 29 inches – 2021

Xe đạp địa hình Giant Talon 29 0 là mẫu xe cao cấp nhất dòng Talon bánh 29 inch. Vẫn là khung sườn nhôm nhẹ, bền chắc, chống ăn mòn hay rỉ sét. Ưu điểm của vật liệu này là có trọng lượng nhẹ giúp linh hoạt hơn trong quá trình di chuyển. 

Giant Talon 29 0 sở hữu bộ truyền động gồm 1 dĩa và bộ líp Shimano Deore 12 tốc độ, cho xe vận hành mượt mà, bứt tốc nhanh, hỗ trợ các tay đua địa hình.

Giant Talon 29 0 sử dụng phuộc SXC 32-2 RL 29, hành trình phuộc 80mm và 100mm tuỳ thuộc vào size xe, nó hoạt động tốt trên những con đường mòn đầy ghồ ghề dốc đá, giúp cho những tay biker lao về phía trước một cách dễ dàng mà vẫn đảm bảo được sự an toàn cao nhất cho họ.

Đặc biệt, khi được kết hợp với hệ thống thắng đĩa dầu có độ bền và độ chính xác cao, chúng lại càng trở nên hoàn hảo và thuyết phục được nhiều biker giúp các biker an toàn trong mọi điều kiện thời tiết.

Hệ thống bánh xe được thiết kế theo kích cỡ 29×2.4 rất đặc trưng và thường thấy trên thể loại mountain bike. Lốp xe Maxxis Rekon có độ bám đường tốt nhất, và được nhiều tay chơi xe đạp địa hình lựa chọn nhiều nhất.

Qua bài viết trên, Giant International Vietnam đã cung cấp đầy đủ các thông tin về những mẫu đạp địa hình thuộc dòng Talon có kích thước bánh 29 inch của thương hiệu Giant, để bạn tham khảo và lựa chọn.

Đừng quên Like trang fanpage Giant International để thường xuyên cập nhật những sản phẩm mới nhất cũng như tin tức về kiến thức, kinh nghiệm luyện tập và các chương tình khuyến mãi nhé!

Nếu có bất kì thắc mắc xin vui lòng liên hệ HOTLINE: 0937 440 550


Chưa có hỏi đáp nào
Bình Luận

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Xuất hiện đại lý xe đạp Giant – Xedap.vn thứ 12 tại 63C Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. HCM

Xuất hiện đại lý xe đạp Giant – Xedap.vn thứ 12 tại 63C Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. HCM
383 lượt xem

Ngày 26/10 vừa qua, cửa hàng Xedap.vn – đã chính thức khai trương ở đường Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM, nơi đây được mệnh danh là phố xe...

Ấn tượng với xe đạp touring Giant Escape 2 City Disc – 2021

Ấn tượng với xe đạp touring Giant Escape 2 City Disc – 2021
1521 lượt xem

Xe đạp đường phố Touring Giant Escape 2 City Disc - 2021 gây ấn tượng với thiết kế thanh lịch, năng động thích hợp để đạp đi làm, đi...

Xe đạp đường phố touring Giant Escape 3 – 2021 phù hợp cho người mới chơi

Xe đạp đường phố touring Giant Escape 3 – 2021 phù hợp cho người mới chơi
632 lượt xem

Với người mới làm quen với chiếc xe đạp thể thao không thể bỏ qua mẫu xe đạp đường phố touring Giant Escape 3 – 2021 bởi giá thành...

Xe đạp đường phố Escape 2 Disc – 2021 làm mưa làm gió trong cộng đồng đạp xe.

Xe đạp đường phố Escape 2 Disc – 2021 làm mưa làm gió trong cộng đồng đạp xe.
709 lượt xem

Dạo gần đây, cái tên touring Giant Escape 2 Disc – 2021 được các biker và newbiker liên tục chia sẻ và tìm kiếm trên các diễn đàn, group,...

Xe đạp đường phố Flourish 4 trẻ trung, hiện đại và cá tính.

Xe đạp đường phố Flourish 4 trẻ trung, hiện đại và cá tính.
1908 lượt xem

Xe đạp đường phố touring Liv Flourish 4 – 2021 là chiếc xe đạp thuộc dòng xe đường phố với thiết kế hiện đại và trẻ trung đầy sự cá...

Sản phẩm liên quan